Vì sao bảo hiểm nhân thọ “lên ngôi” trong mùa dịch Covid 19

Vì sao bảo hiểm nhân thọ “lên ngôi” trong mùa dịch Covid 19

Có thể thấy rằng Covid-19 tạo nên “cú chuyển mình” cho ngành bảo hiểm tại Việt Nam khi người dân ý thức hơn trong việc bảo vệ tài chính trước những rủi ro sức khoẻ. Hơn nữa, tham gia bảo hiểm nhân thọ trong bối cảnh dịch cũng đem lại những lợi ích nhất định

Có thể thấy rằng Covid-19 tạo nên “cú chuyển mình” cho ngành bảo hiểm tại Việt Nam khi người dân ý thức hơn trong việc bảo vệ tài chính trước những rủi ro sức khoẻ. Hơn nữa, tham gia bảo hiểm nhân thọ trong bối cảnh dịch cũng đem lại những lợi ích nhất định cho người mua. 

Người mắc Covid 19 có được tham gia bảo hiểm nhân thọ không?

Người khoẻ mạnh có thể dễ dàng tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay sau khi hoàn thiện các thủ tục. Vậy còn người mắc Covid 19 có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ không?

Câu trả lời cho vấn đề này đó là tuỳ thuộc vào quy định của công ty bảo hiểm. Một vài công ty bảo hiểm từ chối ký hợp đồng với người mắc Covid 19 do không muốn chi trả cho những rủi ro về sức khỏe hậu Covid.

Tuy nhiên, một vài công ty bảo hiểm khác vẫn nhận hồ sơ của người tham gia để thẩm định. Song, những hồ sơ này sẽ trải qua quá trình thẩm định nghiêm ngặt hơn và người bệnh cũng phải khai báo trung thực về tình hình sức khoẻ. Nếu tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ổn định và không có nhiều rủi ro tiềm tàng, người mắc Covid vẫn có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ. 

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm trong bối cảnh dịch

Trong bối cảnh dịch bệnh với nhiều mối hiểm nguy đe dọa, sở hữu hợp đồng bảo hiểm là điều vô cùng cần thiết, đem lại cho bạn những lợi ích như sau:

Giảm bớt gánh nặng chi phí

Theo hợp đồng ký kết, công ty bảo hiểm sẽ chi trả các khoản phí chăm sóc y tế, chi phí cách ly hoặc quyền lợi tử vong trong trường hợp bạn mắc Covid-19. Những khoản chi trả này phần nào sẽ giúp bạn giảm gánh nặng kinh tế, đặc biệt trong thời gian nguồn thu nhập của bạn bị hạn chế do mắc bệnh.

Ký kết hợp đồng bảo hiểm trực tuyến dễ dàng

Để hạn chế các hoạt động giao dịch, trao đổi trực tiếp dễ khiến bệnh dịch lây lan, nhiều công ty bảo hiểm đã tạo điều kiện cho bên mua bằng cách mở dịch vụ đăng ký bảo hiểm online. Công nghệ hiện đại được các công ty bảo hiểm áp dụng tối ưu để quy trình tham gia bảo hiểm diễn ra thuận lợi và dễ dàng cho người mua.

Khách hàng chỉ cần ngồi tại nhà vẫn có thể nộp hồ sơ, điều chỉnh thông tin hợp đồng đóng phí, yêu cầu nhận bồi thường bảo hiểm dễ dàng thông qua vài lần chạm hoặc cú click chuột trên điện thoại hoặc máy tính.

Khám sức khỏe trực tuyến nhanh chóng

Song song với mở dịch vụ ký kết hợp đồng bảo hiểm online, các công ty bảo hiểm cũng tối ưu quy trình khám sức khỏe để thẩm định hồ sơ qua Internet. Một vài công ty bảo hiểm đã liên kết quy trình này với app y tế để thẩm định sức khoẻ khách hàng thay vì yêu cầu người mua đến các cơ sở y tế. Việc này vừa tạo sự tiện lợi cho khách hàng, vừa giảm bớt nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.

Trên đây là những lợi ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ ở bối cảnh dịch bệnh, hi vọng rằng các thông tin này sẽ có ích cho bạn trong việc cân nhắc sớm tham gia bảo hiểm để bảo vệ tài chính trước những rủi ro sức khỏe cho bản thân và cả gia đình nhé!

Posts Carousel

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Latest Posts

Top Authors

Most Commented

Featured Videos