Mua bảo hiểm cho bố mẹ: Nên chọn loại nào?

Mua bảo hiểm cho bố mẹ: Nên chọn loại nào?

Phận làm con luôn muốn bố mẹ được hưởng cuộc sống hạnh phúc, an nhàn khi về già. Để hiện thực hóa mong muốn này, bạn cần phải lo chu toàn về tài chính để bố mẹ an tâm vui sống. Và bảo hiểm là giải pháp tài chính thông minh giúp bạn giải quyết

Phận làm con luôn muốn bố mẹ được hưởng cuộc sống hạnh phúc, an nhàn khi về già. Để hiện thực hóa mong muốn này, bạn cần phải lo chu toàn về tài chính để bố mẹ an tâm vui sống. Và bảo hiểm là giải pháp tài chính thông minh giúp bạn giải quyết bài toán này. Dưới đây là 2 loại bảo hiểm bạn nên mua cho bố mẹ sớm.

Bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe là một dịch vụ hỗ trợ cho các chi phí y tế tại bệnh viện và phòng khám (theo quy định) khi bạn chẳng may bị ốm đau, bệnh tật thuộc phạm vi bảo hiểm. Bảo hiểm sức khỏe có thể bồi hoàn lại các chi phí phát sinh do thương tích, bệnh tật hoặc trả trực tiếp cho bệnh viện, cơ sở y tế.

Bảo hiểm sức khoẻ khác với bảo hiểm y tế bắt buộc. Bảo hiểm y tế bắt buộc khi đi khám chữa bệnh phải tuân thủ theo đúng tuyến, theo đúng quy trình đã được quy định sẵn. Bảo hiểm sức khỏe có thể khám chữa bệnh ở bất kỳ bệnh viện hay phòng khám nào trên cả nước, được thanh toán theo chi phí thực tế nhưng không quá mức trách nhiệm cam kết ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe, bố mẹ bạn có thể linh hoạt lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh trong danh sách hợp đồng, có điều kiện để khám chữa bệnh tại những nơi có dịch vụ y tế tốt. 

Bên cạnh đó, người có bảo hiểm sức khỏe sẽ tiết kiệm được thời gian chuyển tuyến và không cần làm những thủ tục giấy tờ phức tạp. Chỉ cần xuất trình thẻ bảo hiểm sức khỏe cá nhân, người khám chữa bệnh sẽ được các bệnh viện chấp nhận bảo hiểm hỗ trợ nhanh chóng.

Bảo hiểm hưu trí

Bảo hiểm hưu trí là nghiệp vụ bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm đạt đến độ tuổi xác định được doanh nghiệp bảo hiểm trả tiền bảo hiểm theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

Bên cạnh quyền lợi hưu trí định kỳ, các quyền lợi trợ cấp mai táng, quyền lợi bảo hiểm tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn vẫn được đảm bảo

Ngoài ra, bố mẹ bạn có quyền lựa chọn một hoặc nhiều quyền lợi bảo hiểm bổ trợ như Quyền lợi chăm sóc ý tế; Quyền lợi hỗ trợ nằm viện, Quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo; Quyền lợi bảo hiểm cho người phụ thuộc… nhằm gia tăng quyền lợi chăm sóc sức khỏe trước những rủi ro ốm đau bệnh tật xảy ra.

Bảo hiểm hưu trí giúp bố mẹ có thể tự chủ tài chính khi về già, đặc biệt trước những rủi ro về sức khoẻ như đau ốm, bệnh tật. Khi mua bảo hiểm hưu trí cho bố mẹ,  sau khi đáo hạn hợp đồng bảo hiểm, bố mẹ sẽ nhận được toàn bộ tài khoản hưu trí được chi trả theo định kỳ và vẫn được tiếp tục hưởng lãi trong thời gian chi trả. Như vậy, bố mẹ sẽ có một khoản trợ cấp lý tưởng để thực sự an nhàn ở tuổi già.

Việc mua bảo hiểm cho bố mẹ vào thời đại ngày nay không còn là điều gì xa vời hay quá khó khăn. Vậy nên, bạn hãy chọn lựa ngay những gói bảo hiểm phù hợp cho bố mẹ, khởi đầu cho cuộc sống an nhàn, thảnh thơi trong tương lai.

Posts Carousel

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Latest Posts

Top Authors

Most Commented

Featured Videos