Hiểu đúng và đủ về bảo hiểm hỗn hợp

Hiểu đúng và đủ về bảo hiểm hỗn hợp

Hệt như tên gọi, bảo hiểm hỗn hợp là một sản phẩm của bảo hiểm nhân thọ đa lợi ích, nhằm đáp ứng tối đa những yêu cầu của khách hàng trên một hợp đồng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan, những lưu ý cần biết nếu bạn

Hệt như tên gọi, bảo hiểm hỗn hợp là một sản phẩm của bảo hiểm nhân thọ đa lợi ích, nhằm đáp ứng tối đa những yêu cầu của khách hàng trên một hợp đồng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan, những lưu ý cần biết nếu bạn có ý định tham gia bảo hiểm hỗn hợp nhé!

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp là gì?

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp là sự kết hợp linh hoạt của bảo hiểm nhân thọ sinh kỳ và tử kỳ với nhau trong một hợp đồng. Từ đó, loại hình bảo hiểm này đảm bảo lợi ích tối đa cho người thụ hưởng về mặt bảo vệ toàn diện, tiết kiệm chi phí và đầu tư sinh lời.

Trong đó:

  • Bảo hiểm sinh kỳ là nghiệp vụ bảo hiểm chi trả số tiền bảo hiểm cho người tham gia với điều kiện người đó còn sống tới thời hạn được thỏa thuận trong hợp đồng. Nếu người được bảo hiểm chết trước thời hạn thanh toán thì công ty bảo hiểm sẽ không phải chi trả bất kỳ khoản tiền nào. 
  • Bảo hiểm tử kỳ là giải pháp tài chính trước rủi ro tử vong được khá nhiều người quan tâm nhờ ưu điểm mức phí tham gia thấp và bồi thường cao. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan và những thông tin cần biết về loại bảo hiểm này.

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp, bạn sẽ có được những lợi ích cơ bản sau đây:

  • Quyền lợi được bảo vệ: người thụ hưởng được công ty bảo hiểm chi trả nếu không may gặp các vấn đề về sức khỏe: tai nạn, bệnh hiểm nghèo, các bệnh lý nghiêm trọng,… Tùy vào gói bảo hiểm bạn tham gia mà có mức chi trả tương ứng và được chăm sóc tận tình từ các dịch vụ y tế, phương pháp chữa bệnh hiện đại. Ngoài ra, nếu người thụ hưởng tử vong thì sẽ được số tiền bồi hoàn lớn từ công ty bảo hiểm, giúp gia đình người thụ hưởng đảm bảo và ổn định cuộc sống.
  • Quyền lợi tiết kiệm và đầu tư: đây được xem là hình thức tiết kiệm có kỷ luật. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào hợp đồng bảo hiểm bạn tham gia mà sẽ có thêm các quyền lợi như bảo tức, tiền mặt, lãi chia,… Không chỉ vậy, với mức phí bạn đóng vào, các công ty bảo hiểm có trách nhiệm đầu tư vào những lĩnh vực an toàn, hiệu quả theo quy định của pháp luật.

Các loại bảo hiểm hỗn hợp

Các gói bảo hiểm hỗn hợp được thiết kế với mục đích đáp ứng nhu cầu của người tham gia như bảo vệ, tiết kiệm và đầu tư. Theo đó, bảo hiểm hỗn hợp được chia làm 2 loại:

Bảo hiểm hỗn hợp không chia lãi: Tổng số tiền bảo hiểm mà người thụ hưởng nhận được không bao gồm tiền lãi đầu tư. Số tiền này được quy định cụ thể trong hợp đồng và được chi trả khi hết hạn hợp đồng hoặc khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra.

Bảo hiểm hỗn hợp tham gia chia lãi: Đây là sản phẩm có thêm quyền lợi lãi chia ngoài các quyền lợi bảo vệ trước các rủi ro bệnh hiểm nghèo, tai nạn, thương tật toàn bộ vĩnh viễn, tử vong… Khoản chia lãi bao gồm bảo tức hoặc lãi chia cuối hợp đồng, phụ thuộc vào kết quả hoạt động của Quỹ chủ hợp đồng có tham gia chia lãi (Quỹ tập hợp các phí bảo hiểm của các hợp đồng bảo hiểm có tham gia chia lãi khác nhau).

Đặc điểm của bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp

– Thời hạn bảo hiểm của hợp đồng bảo hiểm này tương đối dài: 5 năm, 10 năm, 15 năm, 20 năm hoặc lâu hơn nữa.

– Các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp có mức phí cao hơn so với các dạng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khác. Nếu không tính đến các trường hợp hủy bỏ hợp đồng trước hạn thì việc trả tiền của doanh nghiệp bảo hiểm cho người thụ hưởng là một điều chắc chắn trong tất cả các hợp đồng bảo hiểm.

– Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp là dạng hợp đồng có giá trị hoàn lại (hay còn gọi là giá trị giải ước), vì thế nó cũng là một bảo chứng cho những khoản tiền vay và trong chừng mực nhất định, người được bảo hiểm có thể thế chấp hợp đồng bảo hiểm này cho ngân hàng để vay tiền.

– Do đặc thù của bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp là bảo hiểm cho cả hai sự kiện trái ngược nhau là “tử vong” và “còn sống” của người được bảo hiểm, vì thế cả hai yếu tố rủi ro và tiết kiệm được đan xen nhau trong cùng một hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm hỗn hợp có ý nghĩa hỗ trợ tài chính khi người tham gia bảo hiểm gặp các rủi ro về sức khỏe, đảm bảo cuộc sống cho người thân nếu chẳng may người trụ cột mất đi, đồng thời đây cũng là giải pháp tích lũy tài chính hiệu quả. Với những quyền lợi như vậy, rất mong người đọc có thể chọn cho mình gói bảo hiểm hỗn hợp phù hợp để xây dựng tương lai hạnh phúc cho bản thân và gia đình nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Posts Carousel

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Latest Posts

Top Authors

Most Commented

Featured Videos