Hé lộ những lợi ích không ngờ của bảo hiểm sức khỏe

Hé lộ những lợi ích không ngờ của bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe chính là “giải pháp vàng” đảm bảo tài chính khi bạn chẳng may gặp phải các rủi ro như ốm đau, bệnh tật hoặc tai nạn. Trước khi mua bảo hiểm sức khoẻ, bạn cần nắm rõ những thông tin cũng như lợi ích mà loại bảo hiểm này đem lại.

Bảo hiểm sức khỏe chính là “giải pháp vàng” đảm bảo tài chính khi bạn chẳng may gặp phải các rủi ro như ốm đau, bệnh tật hoặc tai nạn. Trước khi mua bảo hiểm sức khoẻ, bạn cần nắm rõ những thông tin cũng như lợi ích mà loại bảo hiểm này đem lại. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn đúng đắn và rõ nét về bảo hiểm sức khoẻ.

Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Bảo hiểm sức khỏe là một dịch vụ hỗ trợ cho các chi phí y tế tại bệnh viện và phòng khám (theo quy định) khi bạn chẳng may bị ốm đau, bệnh tật hay thai sản thuộc phạm vi bảo hiểm. Bảo hiểm sức khỏe có thể bồi hoàn lại cho bạn các chi phí phát sinh do thương tích, bệnh tật hoặc trả trực tiếp cho bệnh viện, cơ sở y tế.

Bảo hiểm sức khoẻ là gì?

Bảo hiểm sức khoẻ khác với bảo hiểm y tế bắt buộc. Bảo hiểm y tế bắt buộc khi đi khám chữa bệnh phải tuân thủ theo đúng tuyến, theo đúng qui trình đã được qui định sẵn. Bảo hiểm sức khỏe có thể khám chữa bệnh ở bất kỳ bệnh viện hay phòng khám nào trên cả nước, được thanh toán theo chi phí thực tế nhưng không quá mức trách nhiệm cam kết ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm.

3 lợi ích của bảo hiểm sức khoẻ

Đảm bảo tài chính trước những rủi ro, tai nạn

Lợi ích cốt lõi mà các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe mang đến chính là hỗ trợ tài chính kịp thời. Qua đó, san sẻ gánh nặng viện phí, giúp người được bảo hiểm an tâm điều trị, nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Đảm bảo tài chính trước những rủi ro, tai nạn
Tiết kiệm thời gian chuyển tuyến

Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe, bạn sẽ rút ngắn được thời gian chuyển tuyến, làm các thủ tục giấy tờ phức tạp. Chỉ cần xuất trình thẻ bảo hiểm sức khỏe cá nhân, người khám chữa bệnh sẽ được các bệnh viện chấp nhận bảo hiểm hỗ trợ nhanh chóng.

Linh hoạt lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh trong danh sách hợp đồng

Một lợi ích tuyệt vời khác của bảo hiểm sức khỏe đó là bạn có thể linh hoạt lựa chọn bệnh viện mà bạn tin tưởng, không cần đúng tuyến. Hiện nay, khi tham gia các loại bảo hiểm sức khỏe, khách hàng đều được cung cấp một danh sách gồm rất nhiều bệnh viện chấp nhận bảo hiểm. Người tham gia nếu khám chữa bệnh tại các bệnh viện có trong danh sách này thì sẽ được bảo lãnh viện phí cũng như các chi phí điều trị liên quan khác.

Đặc biệt, một số sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cao cấp còn chi trả chi phí điều trị bệnh tại các bệnh viện nước ngoài. Đây cũng là một lợi ích của bảo hiểm sức khỏe mà bạn không thể bỏ qua.

Tiêu chí để lựa chọn gói bảo hiểm sức khoẻ phù hợp

Dưới đây là 3 tiêu chí giúp bạn đánh giá và đưa ra quyết định chọn gói bảo hiểm sức khoẻ đúng đắn:

  • Xem xét các quyền lợi được hưởng của gói bảo hiểm có đáp ứng nhu cầu của bản thân hay gia đình không, đặc biệt là những quyền lợi được hưởng trong năm đầu tiên
  • Cân nhắc và tìm hiểu kỹ các loại phí bảo hiểm tương xứng với khả năng chi trả tài chính của gia đình bạn
  • Lựa chọn công ty uy tín, chuyên nghiệp 

Bên cạnh đó, để tránh những rủi ro không đáng có, bạn cũng nên đọc kỹ chính sách và các điều khoản của gói bảo hiểm sức khoẻ bạn dự định mua.

Trên đây là những lợi ích không thể bỏ qua của sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ và những tiêu chí để lựa chọn các gói bảo hiểm. Hi vọng rằng, các bạn có thể sớm tham gia bảo hiểm sức khoẻ, chủ động bảo vệ tài chính cho bản thân và gia đình.

Posts Carousel

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Latest Posts

Top Authors

Most Commented

Featured Videos