Có mấy loại hình bảo hiểm nhân thọ thông dụng tại Việt Nam

Có mấy loại hình bảo hiểm nhân thọ thông dụng tại Việt Nam

Dưới mỗi góc độ, bảo hiểm nhân thọ lại được phân chia theo các loại khác nhau. Theo phạm vi bảo hiểm, có 7 loại hình bảo hiểm nhân thọ cơ bản. Cùng tìm hiểu chi tiết từng loại bảo hiểm nhân thọ đang phổ biến trên thị trường hiện nay tại bài viết dưới

Dưới mỗi góc độ, bảo hiểm nhân thọ lại được phân chia theo các loại khác nhau. Theo phạm vi bảo hiểm, có 7 loại hình bảo hiểm nhân thọ cơ bản. Cùng tìm hiểu chi tiết từng loại bảo hiểm nhân thọ đang phổ biến trên thị trường hiện nay tại bài viết dưới đây nhé!

1. Bảo hiểm sinh kỳ

Bảo hiểm sinh kỳ là nghiệp vụ bảo hiểm chi trả số tiền bảo hiểm cho người tham gia với điều kiện người đó còn sống tới thời hạn được thỏa thuận trong hợp đồng. Nếu người được bảo hiểm chết trước thời hạn thanh toán thì công ty bảo hiểm sẽ không phải chi trả bất kỳ khoản tiền nào. 

Bảo hiểm sinh kỳ

2. Bảo hiểm tử kỳ

Bảo hiểm tử kỳ là nghiệp vụ bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm chết trong một thời hạn nhất định, theo đó doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng, nếu người được bảo hiểm chết trong thời hạn được thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

3. Bảo hiểm trọn đời

Bảo hiểm trọn đời còn có tên gọi khác là bảo hiểm nhân thọ trường sinh, là nghiệp vụ người được bảo hiểm chết trong bất kỳ thời điểm nào trong suốt cuộc đời của họ.

Lợi ích lớn nhất của bảo hiểm trọn đời chính là đảm bảo cho những người ở lại, họ sẽ được nhận số tiền bảo hiểm của người đã mất để trang trải cuộc sống. Với những hợp đồng bảo hiểm có giá trị lớn, số tiền bảo hiểm còn giúp người thân có đủ vốn để tạo dựng sự nghiệp và thay đổi cuộc sống.

4. Bảo hiểm hỗn hợp

Bảo hiểm hỗn hợp là sự kết hợp giữa hai loại bảo hiểm: Bảo hiểm sinh kỳ và bảo hiểm tử kỳ. Đặc biệt, loại bảo hiểm này được nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ Việt Nam chú trọng.

5. Bảo hiểm trả tiền định kỳ

Bảo hiểm trả tiền định kỳ là nghiệp vụ bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm sống đến một thời hạn nhất định; sau thời hạn đó doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm định kỳ cho người thụ hưởng theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

6. Bảo hiểm liên kết đầu tư

Bảo hiểm liên kết đầu tư là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ không chia lãi, phí và quyền lợi bảo hiểm tách riêng thành hai phần đó là phần bảo hiểm và phần đầu tư. Hai sản phẩm tiêu biểu nhất của dòng sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư là bảo hiểm liên kết chung và bảo hiểm liên kết đơn vị.

7. Bảo hiểm hưu trí

Bảo hiểm hưu trí là nghiệp vụ bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm đạt đến độ tuổi xác định được doanh nghiệp bảo hiểm trả tiền bảo hiểm theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

Người được bảo hiểm hưu trí có thể tự chủ tài chính, tự chăm sóc bản thân với mức trợ cấp định kỳ.

Có thể thấy, bảo hiểm nhân thọ khá đa dạng về các loại hình nhưng chung quy đều đem đến lợi ích cho người dùng. Mong rằng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể lựa chọn loại bảo hiểm nhân thọ phù hợp với mong muốn và nguyện vọng của bản thân nhé!

Theo Luật kinh doanh bảo hiểm

Posts Carousel

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Latest Posts

Top Authors

Most Commented

Featured Videos