Chế độ ăn uống cho trẻ ngày hè

Chế độ ăn uống cho trẻ ngày hè

Chế độ ăn uống giúp trẻ luôn khỏe mạnh trong những ngày hè Mùa hè thời tiết nắng gắt và hay thay đổi khiến các bé dễ ốm sốt, rối loạn tiêu hóa và biếng ăn.Vậy để bé luôn khỏe mạnh và không chán ăn cần có chế độ ăn uống như sau: 1.Chế biến

Chế độ ăn uống giúp trẻ luôn khỏe mạnh trong những ngày hè

Mùa hè thời tiết nắng gắt và hay thay đổi khiến các bé dễ ốm sốt, rối loạn tiêu hóa và biếng ăn.Vậy để bé luôn khỏe mạnh và không chán ăn cần có chế độ ăn uống như sau:

1.Chế biến đồ ăn nhạt, hạn chế gia vị.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, vào mùa nóng nên cho trẻ ăn thức ăn nhạt, dễ tiêu hóa và ít dầu mỡ. Mùa nóng có nhiều loại trái cây và rau quả như dưa chuột, cà chua, rau diếp, đậu lăng… giàu vitamin C, carotene và muối khoáng.

Những loại rau này có thể chế biến một số món ăn có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường ruột. Để cung cấp nước cho cơ thể trẻ, nên cho trẻ ăn nước ép dưa hấu và trái cây tươi. Tuy nhiên, không nên cho trẻ uống nhiều nước và đồ ăn lạnh trước khi ăn.

2.Hạn chế tối đa thức ăn đông lạnh

Trong những ngày nắng nóng, nhiều bậc cha mẹ thường chuẩn bị trước bữa ăn trưa cho trẻ và trẻ chỉ cần để làm nóng thức ăn trong lò vi sóng khi ăn. Điều này rất tốt cho trẻ, nhưng món ăn để đông lạnh không được khuyến khích. Do vậy, các bậc cha mẹ nên chú ý khi chuẩn bị bữa ăn trưa dành riêng cho trẻ nên được thực hiện vào buổi sáng và được giữ tươi trong tủ lạnh, không nên chuẩn bị sẵn thức ăn để lâu ngày trong tủ lạnh. Đồng thời, các bậc cha mẹ thường xuyên nhắc nhở trẻ nên bỏ nước lạnh hoặc thực phẩm ra ngoài tủ lạnh trước khi ăn 5 đến 10 phút.

3.Thức ăn nhanh không phải là một lựa chọn tốt

Đa số trẻ em thích thức ăn đồ ăn nhanh, nhưng nên cho trẻ ăn một cách hợp lý chứ không nên chuẩn bị cho trẻ những thức ăn mà trẻ thích. Thức ăn nhanh không đủ đảm bảo chất dinh dưỡng cho cơ thể, ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Hơn thế nữa các phụ huynh phải đa dạng chế độ ăn uống của trẻ với đủ các loại trái cây, rau, đậu, ngũ cốc, trứng, thịt, sữa và các thực phẩm khác trong bữa ăn hàng ngày để duy trì cân bằng dinh dưỡng.

4.Không nên uống quá nhiều đồ uống lạnh hoặc kem

Trong những ngày nắng nóng, đồ uống lạnh luôn được các bé ưa thích nhưng uống nhiều đồ uống lạnh và kem sẽ khiến nồng độ glucose tăng cao, có thể gây ảnh hưởng đến chế độ ăn uống bình thường của trẻ.

Với đồ ăn vặt chỉ nên cho trẻ ăn với một lượng vừa phải và không nên thay thế các bữa ăn chính. Việc ăn vặt của trẻ trước bữa ăn sẽ làm giảm sự thèm ăn trong các bữa ăn chính. Do vậy, cha mẹ không nên cất trữ quá nhiều đồ ăn giải khát, đồ ăn vặt trong nhà.

Posts Carousel

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Latest Posts

Top Authors

Most Commented

Featured Videos