Bài học từ tư duy của người giàu khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Bài học từ tư duy của người giàu khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp tài chính giúp bảo vệ người tham gia trước những rủi ro tài chính, vun đắp cho cuộc sống tương lai. Thoạt nhìn thì dịch vụ này sẽ mang nhiều lợi ích hơn cho những người có mức thu nhập thấp đến trung bình. Tuy nhiên trên thực

Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp tài chính giúp bảo vệ người tham gia trước những rủi ro tài chính, vun đắp cho cuộc sống tương lai. Thoạt nhìn thì dịch vụ này sẽ mang nhiều lợi ích hơn cho những người có mức thu nhập thấp đến trung bình. Tuy nhiên trên thực tế, số lượng người giàu tham gia bảo hiểm lại có xu hướng cao hơn. Vậy tư duy của người giàu với bảo hiểm nhân thọ có gì khác, ta có thể học được gì từ đó?

Chấp nhận và đối mặt với rủi ro khi tham gia bảo hiểm

Cuộc sống không thể né tránh được những rủi ro bất ngờ ập tới, dù cho bạn đang làm gì, sống tại đâu, ở tầng lớp nào. Và sự khác biệt trong tư duy của người giàu so với người nghèo chính là họ không hề phớt lờ những nguy cơ tiềm ẩn đó mà tìm phương án giải quyết nếu có bất trắc xảy ra bằng cách chuyển giao nó cho bảo hiểm nhân thọ.

Điều chúng ta có thể học được từ người giàu chính là tinh thần dũng cảm đương đầu với khó khăn và luôn tạo cho mình “đường lùi”, phương án dự phòng cho trường hợp xấu nhất.

Có thể thấy, bảo hiểm nhân thọ giúp họ luôn ở tư thế chủ động khi đối mặt với rủi ro. Nếu không may có rủi ro xảy ra, họ sẽ không phải bán đi tài sản tích lũy của mình; thay vào đó công ty bảo hiểm sẽ thay họ gánh vác gánh nặng tài chính.

Học cách quản lý tài chính hiệu quả nhờ bảo hiểm

Để có được phí đóng bảo hiểm hằng năm, bạn sẽ phải thắt chặt chi tiêu, tiết kiệm những khoản chi phí không đáng. Vô hình chung, việc này sẽ thúc đẩy bạn lập kế hoạch chi tiêu rõ ràng, học cách quản lý tài chính cá nhân để dành ra được số tiền nhất định đóng bảo hiểm trong một khoảng thời gian dài.

Người giàu luôn lựa chọn ít nhất một gói bảo hiểm nhân thọ; vừa để bảo vệ tài chính, vừa là hình thức tiết kiệm có kỷ luật. Đó chính là tư duy khoa học của người giàu mà mỗi người đều nên học hỏi, rút kinh nghiệm cho mình.

Bảo hiểm tạo động lực, mục tiêu phấn đấu

Từ những mục tiêu quan trọng cho cá nhân như mua nhà, mua xe, cho đến những dự định cho người thân như tạo dựng quỹ học vấn cho con, dành tặng cho cha mẹ khoản hưu trí để an nhàn tuổi già… bạn có thể tự biến chúng trở thành hiện thực khi đặt bút ký vào hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Khi tham gia đóng phí bảo hiểm đủ thời hạn thỏa thuận trong hợp đồng; bạn sẽ có được một khoản tiết kiệm đáng kể để thực hiện những dự định trong tương lai. Số tiền bảo hiểm nhận được vào ngày tới hạn hợp đồng + lãi suất từ công ty bảo hiểm là một khoản tiền lớn và bạn có thể dùng số tiền đó để hoàn thành những mục tiêu, dự định đã vạch ra trước đó.

Có thể thấy, học cách tư duy như người giàu khi tham gia bảo hiểm, chủ động tìm hiểu, lập kế hoạch tài chính rõ ràng, thiết lập mục tiêu sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng cuộc sống cho bản thân và gia đình, hướng tới tương lai tốt đẹp và hưởng hạnh phúc trọn vẹn.

Posts Carousel

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Latest Posts

Top Authors

Most Commented

Featured Videos