5 loại đồ uống “thần thánh” giúp lọc sạch phổi, tăng sức đề kháng

5 loại đồ uống “thần thánh” giúp lọc sạch phổi, tăng sức đề kháng

Trong bối cảnh đại dịch, việc bảo vệ sức khoẻ được đề cao hơn bao giờ hết, đặc biệt là việc giữ cho phổi khỏe mạnh, tăng hệ miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể. Dưới đây là 5 loại đồ uống dễ làm có công dụng loại bỏ độc tố, hỗ trợ

Trong bối cảnh đại dịch, việc bảo vệ sức khoẻ được đề cao hơn bao giờ hết, đặc biệt là việc giữ cho phổi khỏe mạnh, tăng hệ miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể. Dưới đây là 5 loại đồ uống dễ làm có công dụng loại bỏ độc tố, hỗ trợ ngăn ngừa các virus, vi khuẩn đang xâm lấn phổi.

1. Trà chanh mật ong gừng

Nổi tiếng với công dụng giảm ho, giảm tắc nghẽn và đặc tính chống viêm, gừng kết hợp với mật ong và chanh chứa vitamin C sẽ giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch. Đồng thời, thức uống này còn giúp thải độc cho phổi.

Bạn nên bào gừng thành sợi vừa, thêm một thìa mật ong (gia giảm tuỳ khẩu vị) và vài giọt chanh vào nước lọc đun sôi. Lưu ý, bạn nên dùng đồ uống này khi còn ấm nóng để phát huy hết tác dụng nhé.

2. Trà xanh

Ngoài công dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả, trà xanh còn chứa chất oxy hóa và caffein giúp cải thiện tinh thần đáng kể và giảm bớt tình trạng mệt mỏi. Đồng thời, chất oxy hoá còn có tác dụng đào thải độc tố trong cơ thể và cải thiện tiêu hoá.

3. Nước uống từ nghệ và gừng

Nghệ vốn được sử dụng khá nhiều trong y khoa. Các nghiên cứu cho thấy, nghệ có khả năng kiểm soát ho, giảm tắc nghẽn và cảm lạnh. Trong nghệ có chứa chất Curcumin – một chất chống viêm, chống oxy hoá và chống ung thư. Sự kết hợp giữa nghệ và gừng tạo nên thức uống giúp phổi được thanh lọc, khoẻ mạnh.

4. Trà rễ cam thảo

Trà rễ cam thảo đã được kiểm chứng có đặc tính kháng virus và kháng vi khuẩn, được dùng để giảm ho và giảm tắc nghẽn. Để pha thức uống này, bạn đập dập 1 đoạn rễ cây cam thảo, thêm vào thìa mật ong và vài giọt chanh cho vừa khẩu vị (không bắt buộc), sau đó đổ nước sôi vào. Ngoài ra, bạn có thể súc miệng bằng nước cam thảo pha muối để điều trị ngứa cổ.

5. Sinh tố táo, củ dền, cà rốt

Táo, củ dền và cà rốt đều có khả năng thúc đẩy quá trình thải độc cho cơ thể, Thức uống kết hợp từ ba loại thực phẩm này giàu chất xơ, và đầy đủ các loại dưỡng chất, vitamin C, vitamin E, Kali có thể kiểm soát và điều trị bệnh hen suyễn, bệnh phổi. Bạn nên uống sinh tố táo, củ dền, cà rốt vào buổi sáng để làm sạch phổi. 

Chăm sóc phổi khỏe mạnh sẽ giúp bạn có thêm một lớp lá chắn, bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm lấn của các virus và vi khuẩn. Cùng giữ cho phổi luôn sạch bằng cách chăm chỉ sử dụng 5 thức uống trên nhé!

Posts Carousel

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Latest Posts

Top Authors

Most Commented

Featured Videos