Thực đơn tốt cho sĩ tử mùa thi

Thực đơn tốt cho sĩ tử mùa thi

Đối với các bậc cha mẹ, việc đảm bảo cho con cái của mình có được sức khỏe và trí tuệ minh mẫn nhất để bước vào giai đoạn ôn thi chính là mối quan tâm hàng đầu. Việc bồi dưỡng cho các sĩ tử bằng những thực đơn phù hợp chính là trọng tâm của bài viết hôm nay.

Xem thêm:

– Những thức ăn bổ não giúp tăng cường trí nhớ

Bữa sáng:

Tinh bột bảo đảm khả năng hoạt động trí tuệ và trí nhớ cho suốt buổi sáng. Một tô phở bò, tô bún bò, tô cháo thịt, chén cơm chiên trứng có chứa glucid, protein, lipid, vitamin rất cần cho người học thi. Kèm thêm 1 ly sữa cacao, 1 quả trứng gà luộc giúp đầu óc luôn luôn minh mẫn.

 

thực đơn tốt cho sĩ tử mùa thi

 

Bữa trưa:

Để có được một tinh thần và trí óc thoải mái như buổi sáng, các sĩ tử tuyệt đối tránh uống có thức uống như bia rượu, cà phê, thuốc lá. Không nên ăn những thức ăn quá béo, hay các món ăn chứa nhiều chất bột.

 

thực đơn tốt cho sĩ tử mùa thi

 

Nên bổ sung các món ăn giàu protetin như thịt, cá, trứng, sữa. Và lưu ý, các sĩ tử nên ăn trưa vừa phải, bên cạnh đó nên bổ sung để có đủ vitamin, khoáng chất và chất xơ. Việc dùng thêm một quả cam hay chuối sẽ rất cần thiết.

Bữa ăn phụ:

Các sĩ tử cần ăn thêm vào khoảng từ 16:00 – 17:00, tốt nhất là nên bổ sung vài trái chuối chín để cung cung glucid, vitamin, khoáng chất giúp việc học hành tốt hơn.

 

Bữa tối:

Vào buổi tối, không nên qăn quá nhiều chất béo vì sẽ gây khó ngủ, thay vào đó, các sĩ tử nên ăn nhiều chất bột như cơm, khoai hoặc đậu. Nên giảm bớt thiệt vì protein trong thịt làm gia tăng nhiệt độ của cơ thể làm chúng ta khó ngủ.

 

thực đơn tốt cho sĩ tử mùa thi
Các bậc cha mẹ cũng có thể tùy biến, điều chỉnh chút ít trong thực đơn mỗi bữa cho phù hợp khẩu vị của con mình.

Chú ý cho con uống đủ nước 1,5- 2 lít/ ngày (nước đun sôi để nguội uống thêm nước hoa quả như cam, chanh, chanh leo, dưa hấu…). Hạn chế uống nước ngọt có ga.

Nên uống mỗi ngày 1-2 ly sữa để cung cấp thêm chất đạm và các vi chất cần thiết. Ngoài ra các sĩ tử cần uống thêm các loại nước rau và hoa quả để cung cấp thêm cho cơ thể vitamin và muối khoáng. Tổng lượng nước uống hàng ngày nên đạt 1,5-2 lít.

Hãy luôn chú ý đến giấc ngủ cho các sĩ tử. Mỗi buổi trưa nên ngủ ít nhất 30 phút. Giấc ngủ sẽ giúp tăng cường khả năng tiếp thu và nhớ kiến thức. Những khoảng thời gian trống thích hợp, hãy khuyến khích con vận động để ăn ngon hơn và giấc ngủ sâu hơn.

 

 

Share this post

One thought on “Thực đơn tốt cho sĩ tử mùa thi

Post Comment