Tại sao ngày càng có nhiều người sở hữu hợp đồng bảo hiểm?

Tại sao ngày càng có nhiều người sở hữu hợp đồng bảo hiểm?

Sau hơn 23 năm hình thành và phát triển ở Việt Nam, khái niệm bảo hiểm nhân thọ đã được người dân Việt Nam biết đến rộng rãi. Hiện tại, ít ai có thể phủ nhận những giá trị thiết thực, ý nghĩa mà bảo hiểm nhân thọ mang đến cho cả bản thân người

Sau hơn 23 năm hình thành và phát triển ở Việt Nam, khái niệm bảo hiểm nhân thọ đã được người dân Việt Nam biết đến rộng rãi. Hiện tại, ít ai có thể phủ nhận những giá trị thiết thực, ý nghĩa mà bảo hiểm nhân thọ mang đến cho cả bản thân người tham gia, cũng như gia đình và xã hội.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm của các công ty bảo hiểm nhằm bảo vệ con người trước những rủi ro liên quan đến sức khỏe, thân thể, tính mạng. Đơn giản là người tham gia thỏa thuận và ký kết hợp đồng bảo hiểm với công ty bảo hiểm về việc sẽ đóng đúng những khoản phí đều đặn vào quỹ dự trữ tài chính do công ty bảo hiểm quản lý, để được chi trả số tiền nhất định khi không may gặp rủi ro hoặc đến thời điểm đáo hạn.

Bản chất của bảo hiểm nhân thọ là cách thức dự phòng tài chính an toàn cho tương lai với mục đích thay thế nguồn thu nhập khi người tham gia gặp rủi ro bất trắc (quyền lợi bảo hiểm nhân thọ).

Chính vì thế bảo hiểm nhân thọ có ý nghĩa to lớn đối với cuộc sống con người, nó không chỉ giúp ổn định cuộc sống khi rủi ro bất ngờ xảy ra mà còn là cách thức chia sẻ rủi ro trong cộng đồng bằng cách lấy số đông bù số ít.

Về hợp đồng bảo hiểm, đây là sự thoả thuận giữa bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm mà theo đó, bên mua bảo hiểm phải đóng phí bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm (Theo khoản 1 – Điều 12 – Luật kinh doanh bảo hiểm).Vì sao ngày càng có nhiều người sở hữu hợp đồng bảo hiểm?

Đó chính là bởi những giá trị thiết thực và ý nghĩa cao đẹp mà bảo hiểm nhân thọ mang đến cho cả bản thân người tham gia, cũng như gia đình và xã hội.

Bù đắp rủi ro tài chính khi tai nạn, bệnh tật

Bảo hiểm nhân thọ sẽ thực hiện chi trả quyền lợi cho khách hàng khi người được bảo hiểm gặp phải những rủi ro theo đúng quy định đã được ký kết trong Hợp đồng bảo hiểm. Chính số tiền lớn này sẽ san bớt gánh nặng tài chính cho những người ở lại, ngăn kinh tế gia đình không rơi vào cảnh kiệt quệ.

Hỗ trợ chi trả viện phí

Khi ký kết hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, người tham gia bảo hiểm sẽ giảm đi phần lớn nỗi lo về chi phí nằm viện và điều trị, an tâm hơn khi có cơ hội được tiếp cận những phương thức điều trị hiện đại, cơ sở y tế cao cấp ngay cả khi sụt giảm thu nhập.

Tiết kiệm kỷ luật, tạo nguồn vốn trong tương lai

Bên cạnh bảo vệ trước những rủi ro thường trực, bảo hiểm nhân thọ cũng được đông đảo khách hàng đánh giá khác là một hình thức gửi tiền tiết kiệm lâu dài có kỷ luật, đồng thời là kênh đầu tư không thể bỏ qua cho tương lai.

Đóng phí bảo hiểm đều đặn cũng giống như một hình thức gửi tiền tiết kiệm định kỳ, có kế hoạch thông minh. Hình thức này thực hiện theo nguyên tắc giảm thiểu chi tiêu không cần thiết, gia tăng số tiền tích lũy và hưởng lãi khi đến kỳ đáo hạn.

Mặc khác, khi đáo hạn hợp đồng, khách hàng sẽ nhận lại toàn bộ phí đóng và thêm một khoản lãi dựa trên quy định của từng loại sản phẩm. Số tiền này là kết quả tiết kiệm trong suốt thời gian tham gia bảo hiểm nhân thọ của khách hàng, là nguồn vốn quý giá cho các dự định tương lai như xây nhà, mua xe, cho con du học…

Là một kênh đầu tư sinh lời an toàn, hiệu quả

Khi khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ, công ty bảo hiểm sẽ trích một phần phí đóng của khách hàng vào quỹ đầu tư, hàng năm đều đặn thông báo lãi suất của quỹ và tài khoản. Hình thức này tuy tương đồng với việc gửi tiết kiệm ngân hàng, song ngoài việc đầu tư sinh lời thì người tham gia bảo hiểm còn có quyền lợi được bảo vệ sức khỏe và bồi thường khi mất đi tính mạng.

Chuẩn bị tài chính cho hưu trí an nhàn

Những gì xảy đến trong tương lai, tốt xấu thế nào đều rất khó đoán biết. Rủi ro về sức khỏe hay tài chính có thể sẽ ập đến bất cứ lúc nào, do đó chúng ta cần có cho mình một phương án chuẩn bị thực sự hiệu quả, bền vững và thông minh. Một trong những cách dự phòng tài chính dài hạn cho hưu trí, chính làm mua bảo hiểm nhân thọ ngay tại thời điểm này.

Mai sau, dù bước vào độ tuổi xế chiều, suy giảm sức khỏe hay mất đi khả năng tạo thu nhập thì những sản phẩm bảo hiểm bảo vệ trọn đời vẫn luôn đồng hành, giúp người được bảo hiểm an tâm trước mọi biến động. Bạn sẽ được đảm bảo một cuộc sống hưu trí an nhàn, không phải vất vả kiếm kế sinh nhai hay trở thành gánh nặng cho con cái, thay vào đó là những ngày tháng tận hưởng niềm vui trọn vẹn với con cháu.

Posts Carousel

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Latest Posts

Top Authors

Most Commented

Featured Videos