Tại sao mua bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt?

Tại sao mua bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt?

Website Investopedia (trang web chuyên về tài chính của Mỹ) cho rằng mua bảo hiểm khi còn trẻ sẽ hưởng nhiều lợi ích và cũng xem như là một cách đầu tư tài chính khôn ngoan. Điều này không chỉ đúng trong thị trường bảo hiểm ở Mỹ mà ở Việt Nam, những người trẻ

Website Investopedia (trang web chuyên về tài chính của Mỹ) cho rằng mua bảo hiểm khi còn trẻ sẽ hưởng nhiều lợi ích và cũng xem như là một cách đầu tư tài chính khôn ngoan. Điều này không chỉ đúng trong thị trường bảo hiểm ở Mỹ mà ở Việt Nam, những người trẻ mua bảo hiểm sớm cũng được hưởng nhiều đặc quyền hơn. Cùng tìm hiểu những lý do bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ ngay hôm nay nhé!

Chi phí thấp

Ở độ tuổi 20 – 40, khi sức khoẻ của bạn vẫn đang ổn định, ít nguy cơ mắc nhiều căn bệnh, nguy cơ tử vong thấp. Đi kèm với điều kiện sức khoẻ tốt, chi phí bảo hiểm cũng thấp hơn.

Ví dụ nếu cholesterol cao hoặc huyết áp cao, có thể bạn phải chốt mức phí bảo hiểm cao hơn. Vậy nên, nếu chờ đến khi lớn tuổi, sức khoẻ không còn ổn định như khi còn trẻ, bạn sẽ phải trả một cái giá cao hơn để mua bảo hiểm.

Tỷ lệ từ chối thấp

Sức khoẻ tốt khi còn trẻ không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn giúp giảm tỷ lệ bị từ chối khi mua bảo hiểm. Nguy cơ bị từ chối ký hơp đồng bảo hiểm từ các công ty tỷ lệ thuận với độ lớn của tuổi tác. 

Do tuổi càng cao thì sức khỏe và khả năng miễn dịch sẽ càng dễ suy giảm. Các công ty bảo hiểm từ chối đơn bảo hiểm dựa trên yếu tố rủi ro. Vì vậy, mua bảo hiểm càng sớm thì tỷ lệ bạn bị từ chối càng thấp

Nghỉ hưu an nhàn

Việc tham gia bảo hiểm ngay từ bây giờ và có một kế hoạch hưu trí rõ ràng sẽ đem lại cuộc sống an nhàn khi bạn về hưu. Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp vàng để bạn vững vàng tài chính, đảm bảo cho cuộc sống tương lai, khi bạn không còn khả năng tạo ra tiền của nữa. Càng tham gia bảo hiểm sớm, số tiền bạn tích luỹ sẽ càng nhiều.

Khoản tiền được chuẩn bị chu đáo sẽ giúp bạn có thể vui sống trọn vẹn tuổi xế chiều, tự do làm những điều mình thích và không tạo gánh nặng cho con cái.

Trên đây là những lý do bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay khi còn trẻ. Rất mong các bạn có thể tìm thấy dịch vụ bảo hiểm phù hợp với mục đích và tài chính của gia đình.

Posts Carousel

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Latest Posts

Top Authors

Most Commented

Featured Videos