Những lưu ý cần biết về bảo hiểm tai nạn cá nhân

Những lưu ý cần biết về bảo hiểm tai nạn cá nhân

Bảo hiểm tai nạn cá nhân là một giải pháp thiết thực giúp bạn chủ động quản lý rủi ro, đảm bảo tài chính vững vàng trước mọi biến cố có thể ập tới trong cuộc sống. Cùng khám phá những quyền lợi mà bảo hiểm tai nạn cá nhân đem lại để có cái

Bảo hiểm tai nạn cá nhân là một giải pháp thiết thực giúp bạn chủ động quản lý rủi ro, đảm bảo tài chính vững vàng trước mọi biến cố có thể ập tới trong cuộc sống. Cùng khám phá những quyền lợi mà bảo hiểm tai nạn cá nhân đem lại để có cái nhìn khách quan và biết cách lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp tại bài viết dưới đây nhé!

Bảo hiểm cá nhân là gì?

Bảo hiểm tai nạn cá nhân là sản phẩm bảo hiểm giúp bảo vệ sức khỏe và tính mạng của con người trước rủi ro liên quan tới tai nạn, bao gồm các chi phí liên quan đến điều trị, nằm viện, hoàn trả viện phí khi không có rủi ro và các chi phí khác như đi lại và chỗ ở,… (tùy vào quy định trong hợp đồng bảo hiểm).

Đây là loại hình bảo hiểm tự nguyện, được thiết kế thành nhiều loại sản phẩm khác nhau để phù hợp với mức thu nhập và nhu cầu bảo vệ của nhiều người.

Những thông tin cơ bản về bảo hiểm tai nạn cá nhân | Prudential Việt Nam

Những rủi ro được bảo hiểm tai nạn cá nhân chi trả

Bảo hiểm tai nạn cá nhân thông thường sẽ chi trả cho những rủi ro nằm trong danh sách dưới đây:

Tai nạn

Rủi ro tai nạn trong bảo hiểm tai nạn cá nhân được chia làm hai loại: tai nạn giao thông và tai nạn nghề nghiệp.

Khi xảy ra tai nạn giao thông, người bệnh sẽ được chi trả mức viện phí đúng theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm. Trong đó, tổng số Ngày nằm viện được chi trả không vượt quá 15 ngày cho một lần Nằm viện do Tai nạn và 100 ngày trong suốt thời gian Hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực

Còn với tai nạn nghề nghiệp, 3 nhóm rủi ro dưới đây sẽ được bảo hiểm chi trả quyền lợi:

 • Nhóm 1: Nghề nghiệp liên quan tới hành chính, công việc văn phòng.
 • Nhóm 2: Nghề nghiệp liên quan tới công việc giám sát hoặc công việc di chuyển xa thường xuyên nhưng không lao động chân tay.
 • Nhóm 3: Nghề nghiệp liên quan tới lao động chân tay không nặng nhọc hoặc có sử dụng máy móc thiết bị.

Ngộ độc thực phẩm

Người bệnh nằm viện từ 3 ngày liên tiếp đổ lên do ngộ độc thực phẩm, công ty bảo hiểm tiến hành chi trả số tiền bảo hiểm với số lần bồi thường tối đa 2 lần trong suốt thời gian Hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực.

Bỏng

Trong thời gian Hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực, nếu người được bảo hiểm được bác sĩ chẩn đoán là bỏng (phỏng) từ mức độ 3 trở lên, với diện tích bỏng tối thiểu 20% diện tích da toàn cơ thể thì có thể nhận được quyền lợi bảo hiểm do công ty bảo hiểm chi trả.

Gãy xương

Người tham gia bảo hiểm sẽ được bồi thường nếu thuộc những trường hợp gãy xương sau đây:

 • Gãy xương cột sống (ngoại trừ xương cụt);
 • Gãy xương chậu;
 • Gãy xương đòn, khuỷu tay, xương cổ tay, xương cẳng tay, một hoặc nhiều xương cánh tay (xương quay, xương trụ);
 • Gãy xương chày và xương mác;
 • Gãy xương đùi do nguyên nhân Tai nạn.

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm tai nạn cá nhân

Các sản phẩm bảo hiểm tai nạn cá nhân thông thường sẽ bao gồm những quyền lợi dưới đây:

Trợ cấp viện phí, hỗ trợ y tế

Các chi phí liên quan đến khám chữa bệnh như thuốc men, tiền thuê phòng, xe cấp cứu, phẫu thuật sẽ được bảo hiểm tai nạn cá nhân chi trả nếu người bệnh điều trị tại hệ thống bệnh viện, phòng khám liên kết trong hợp đồng bảo hiểm.

5 lợi ích không thể bỏ qua khi mua bảo hiểm tai nạn cá nhân | Timo

Ngoài ra, gói sản phẩm còn cung cấp quyền lợi hoàn trả viện phí. Số tiền viện phí hoàn lại phụ thuộc vào các điều khoản trong hợp đồng.

Hỗ trợ tài chính gia đình

Bên cạnh hỗ trợ viện phí, bảo hiểm còn hỗ trợ thu nhập cho những người thân trong trường hợp người được bảo hiểm tử vong. Đây là chỗ dựa tài chính cho những người thân trong gia đình nếu như rủi ro ập tới, bảo vệ thu nhập trước những tổn thất.

Quyền lợi gia tăng

Nhiều công ty bảo hiểm gia tăng phạm vi bảo hiểm cho người tham gia bằng cách kết hợp quyền lợi nổi bật trong gói sản phẩm bảo hiểm tai nạn toàn diện nâng cao như:

 • Mở rộng phạm vi bảo vệ cho cả gia đình trên cùng một hợp đồng.
 • Chi trả gấp đôi số tiền bảo hiểm trong trường hợp gặp phải tai nạn đặc biệt.
 • Thời hạn đóng phí đa dạng, có thể linh hoạt thay đổi phí tham gia, để phù hợp với tình hình thu nhập hiện tại.

Có thể thấy, chủ động tham gia bảo hiểm tai nạn cá nhân mang đến nhiều lợi ích cho bản thân cũng như gia đình, bảo vệ nguồn tài chính trước những nguy cơ tiềm tàng trong cuộc sống. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn phần nào hiểu rõ hơn về bảo hiểm tai nạn cá nhân và sớm lựa chọn được sản phẩm phù hợp, ưng ý nhé!

Posts Carousel

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Latest Posts

Top Authors

Most Commented

Featured Videos