Nghỉ hè nên cho con làm gì?

Nghỉ hè nên cho con làm gì?
  1. Học bơi

Bơi không chỉ là một môn thể thao giúp trẻ khỏe mạnh, dẻo dai, phát triển tối đa chiều cao và có được vóc dáng, thân hình cân đối. Bơi còn được xem như một “kỹ năng sinh tồn” trẻ cần phải biết, vì tỷ lệ đuối nước hàng năm của trẻ em lẫn người trưởng thành đều rất cao.

Dạy con biết bơi nghĩa là bạn đã trang bị cho con một “chiếc phao” vô hình, theo con suốt cuộc đời, để bảo vệ trẻ phần nào ở những nơi sông nước. Nếu con bạn đã biết bơi, hãy cho trẻ học tiếp những lớp nâng cao. Nếu con bạn chưa biết bơi, hè này hãy xếp chuyện học bơi vào một trong những “mục tiêu” hàng đầu cho bé nhé!

  1. Cho trẻ trải nghiệm cuộc sống cùng thiên nhiên

nghỉ hè nên cho con làm gì

Kỳ nghỉ hè của các bé sẽ trở nên thú vị và ý nghĩa hơn nếu các con được trải nghiệm, hoà mình với thiên nhiên. Đưa trẻ về quê thăm ông bà hay đi dã ngoại cùng gia đình sẽ là gợi ý hoàn hảo cho các bé trong dịp hè này. Môi trường thiên nhiên trong lành mát mẻ không chỉ góp phần quan trọng cho sự phát triển sức khỏe, trí tuệ mà còn giúp các con thêm yêu đời và sống có ý nghĩa hơn. Ngoài ra, khi đi du lịch cùng gia đình, bé sẽ có thêm những trải nghiệm thực tế tốt hơn, được tham gia các hoạt đông ngoài trời như nhảy nhót, hát hò, chơi các trò chơi tập thể,… sẽ giúp các bé năng động, khỏe khoắn và quan trọng là sẽ giúp cho tình cảm gia đình thêm gắn kết, yêu thương nhau hơn.

  1. Tham gia trại hè

nghỉ hè nên cho con làm gì

Không như những chuyến du lịch khám phá miền đất mới thường có cha mẹ đi cùng, trại hè là cơ hội bạn thử “buông tay” con (tất nhiên trong vòng kiểm soát an toàn) để bé trải nghiệm cảm giác hòa nhập thật sự vào một môi trường mới, thích nghi cùng kỷ luật, làm quen cùng nếp sống của bạn bè.

Trẻ 6 tuổi trở lên có thể tham gia trại hè sáng đi chiều về. Trẻ 8 tuổi trở lên có thể tham gia trại hè qua đêm ở những đơn vị có khả năng tổ chức chu đáo. Trẻ 12 tuổi trở lên có thể tham gia trại hè kéo dài nhiều ngày. Bạn nên chọn kỹ các trại hè và đăng ký cho con tham gia. Trải nghiệm một cuộc sống ngoài phạm vi gia đình, không có cha mẹ sát bên là một thử thách quan trọng và rất cần cho trẻ.

Share this post

One thought on “Nghỉ hè nên cho con làm gì?

Post Comment