Kinh nghiệm mua bảo hiểm thai sản tốt nhất cho các mẹ

Kinh nghiệm mua bảo hiểm thai sản tốt nhất cho các mẹ

Sản phẩm bảo hiểm thai sản được thiết kế dành riêng cho các bà bầu với mong muốn bảo vệ quyền lợi và đảm bảo tài chính vững chắc cho các mẹ trong giai đoạn sinh nở. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lưu ý cần biết khi mua bảo hiểm thai sản

Sản phẩm bảo hiểm thai sản được thiết kế dành riêng cho các bà bầu với mong muốn bảo vệ quyền lợi và đảm bảo tài chính vững chắc cho các mẹ trong giai đoạn sinh nở. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lưu ý cần biết khi mua bảo hiểm thai sản và cách để lựa chọn sản phẩm bảo hiểm tốt nhất, các mẹ cùng tham khảo nhé!

Bảo hiểm thai sản là gì?

Bảo hiểm thai sản là loại hình người thụ hưởng có được các quyền lợi mở rộng của bảo hiểm sức khỏe. Theo đó, các quyền lợi bao gồm: chăm sóc sức khỏe trong quá trình mang thai; tiết kiệm chi phí khi khám thai cũng như sinh nở; hỗ trợ chi phí y tế nếu mẹ bầu xảy ra tình trạng không mong muốn về những biến chứng thai sản.

Chế độ thai sản 2022: Điều kiện, mức hưởng khi sinh con

Bảo hiểm thai sản được thiết kế các loại khác nhau với nhiều mức phí tương ứng các quyền lợi đi kèm cũng có điểm khác biệt.

Thời điểm mua bảo hiểm thai sản

Thời điểm lý tưởng nhất để mua bảo hiểm thai sản là trước khi mang thai để được hưởng đầy đủ các quyền lợi chăm sóc trong thai kỳ với mức chi phí rẻ hơn. Bảo hiểm thai sản  được chi trả mức toàn phần thai cho các trường hợp khách hàng từ 9-12 tháng, nên mua trong thời gian này là tốt nhất.

Bạn vẫn có thể mua bảo hiểm thai sản khi mang bầu, tuy nhiên những quyền lợi được hưởng sẽ bị hạn chế. Đồng thời, mức phí đóng bảo hiểm cũng có thể cao hơn mức phí đóng trong thời điểm trước khi mang thai.

Cách tính trợ cấp thai sản mới nhất cho người lao động

Các loại bảo hiểm thai sản

Hiện nay, có 3 loại bảo hiểm thai sản:

  • Bảo hiểm Xã hội

Bảo hiểm thai sản nằm trong Bảo hiểm Xã hội bắt buộc do Nhà nước tổ chức. Ngoài ra, bảo hiểm xã hội cũng có hình thức tự nguyện nhưng hình thức này không được hưởng quyền lợi thai sản.

  • Bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm phi nhân thọ

Bảo hiểm thai sản lúc này là gói quyền lợi bổ sung – gói thai sản đi kèm trong hợp đồng bảo hiểm sức khỏe. Khách hàng ngoài hưởng các quyền lợi của bảo hiểm sức khỏe còn được hưởng quyền lợi thai sản như hỗ trợ chi phí trước, sau khi sinh con và chi phí chi trả thiết bị y tế, điều trị do biến chứng thai sản, chăm sóc em bé.

  • Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ

Đây là loại bảo hiểm sức khỏe mà khách hàng được đi kèm khi mua bảo hiểm nhân thọ. Nhờ là gói bảo hiểm bổ trợ được mua kèm với bảo hiểm nhân thọ nên mức phí bạn phải trả sẽ thấp so với khi mua gói bảo hiểm sức khỏe thông thường.

Cách tính ngày nghỉ thai sản nhanh và đơn giản

Lưu ý khi mua bảo hiểm thai sản

Hiện nay, các sản phẩm bảo hiểm thai sản được rao bán tràn lan trên thị trường. Do đó, các mẹ cần cân nhắc kỹ lưỡng, chọn công ty bảo hiểm uy tín với mức chi phí hợp lý và các quyền lợi đúng với nhu cầu của bản thân.

Ngoài ra, nếu khách hàng sử dụng dịch vụ vượt hạn mức chi trả của hợp đồng bảo hiểm thai sản thì bệnh viện sẽ yêu cầu đóng thêm. Bạn cần nắm rõ mức phí chi trả của hợp đồng để đảm bảo quyền lợi. Từ đó, tránh được việc hiểu sai, hiểu lầm mà nghĩ bảo hiểm “lừa đảo”.

Hy vọng rằng với những thông tin được cung cấp trên đây, bạn có thể đưa ra quyết định thông minh, lựa chọn được sản phẩm bảo hiểm chất lượng và phù hợp với nhu cầu để đảm bảo tài chính, an tâm trong suốt quá trình sinh nở nhé!

Posts Carousel

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Latest Posts

Top Authors

Most Commented

Featured Videos