Giải mã 4 tranh cãi về bảo hiểm

Giải mã 4 tranh cãi về bảo hiểm

Hoạt động trên dưới 20 năm tại thị trường Việt Nam, bảo hiểm nhân thọ đang dần trở nên gần gũi và lấy được sự tin tưởng của người dân. Song, vẫn còn những lời đàm tiếu, quan niệm sai lầm được nhiều người “rỉ tai” nhau làm ảnh hường đến thị trường hay gây

Hoạt động trên dưới 20 năm tại thị trường Việt Nam, bảo hiểm nhân thọ đang dần trở nên gần gũi và lấy được sự tin tưởng của người dân. Song, vẫn còn những lời đàm tiếu, quan niệm sai lầm được nhiều người “rỉ tai” nhau làm ảnh hường đến thị trường hay gây mất quyền lợi cho những ai ít hiểu biết về bảo hiểm. Bài viết dưới đây sẽ giải mã thực hư của 4 quan điểm sai lầm về bảo hiểm nhân thọ.

Phải có nhiều tiền mới mua được bảo hiểm

Nhiều người cho rằng bảo hiểm nhân thọ là thứ gì đó rất đắt đỏ, phải người giàu mới có tiền mua. Trên thực tế, các sản phẩm bảo hiểm được thiết kế phù hơp với thu nhập của đa số người dân Việt Nam. Mức phí bảo hiểm cũng dao động trên các mức giá khác nhau tuỳ từng loại bảo hiểm và nhu cầu của khách hàng.

Một hợp đồng bảo hiểm có nhiều mức phí khác nhau, khoảng 50 triệu hoặc có thể lên đến vài chục tỷ đồng, tùy theo nhu cầu bảo vệ hoặc tích lũy của mỗi người. Nếu bạn tham gia bảo hiểm có mức phí khoảng 200 – 300 triệu đồng, thời hạn 20 năm thì mỗi năm mức phí chỉ dao động khoảng 10 – 15 triệu đồng, một mức phí không quá đắt so với những quyền lợi mà bảo hiểm mang lại.

Bảo hiểm nhân thọ toàn lừa đảo

Bảo hiểm nhân thọ hoạt động theo kiểu đa cấp, tư vấn bảo hiểm toàn “bọn lừa đảo” là quan niệm hết sức sai lầm. Hoạt động đa cấp là một mô hình kinh doanh tự giác, với nhiều thành viên cùng tham gia và được hưởng lợi từ những đơn hàng thành công. Điều này trái ngược với ý nghĩa nhân văn của bảo hiểm nhân thọ là hỗ trợ tài chính, bảo vệ người tham gia và gia đình trước các rủi ro trong cuộc sống.

Về nhân viên tư vấn bảo hiểm, có thể do các công ty bảo hiểm mới thành lập, chưa siết chặt việc đào tạo nhân viên dẫn đến những bất cập như tư vấn sai, tư vấn chưa đủ chuyên môn,… Để tránh tình trạng này, bạn nên lựa chọn công ty bảo hiểm đủ uy tín và minh bạch.

Còn trẻ không cần mua bảo hiểm nhân thọ

“Còn trẻ, còn khoẻ thì mua bảo hiểm làm gì” – câu nói được phát ngôn từ những người chưa thực sự hiểu rõ bản chất của bảo hiểm. Những rủi ro cuộc sống không chỉ đến từ vấn đề sức khoẻ mà còn có cả rủi ro tài chính. Ví dụ như đột nhiên bị mất việc hay xảy ra những tai nạn ngoài ý muốn, bảo hiểm nhân thọ sẽ là bệ đỡ tài chính vững chắc cho khách hàng.

Bên cạnh đó, mức phí tham gia bảo hiểm của người trẻ  sẽ ít hơn nhiều so với những người có tuổi. Do vậy, bảo hiểm nhân thọ còn được xem là kênh tích luỹ tài chính thông minh cho người trẻ, giúp xây dựng tương lai hạnh phúc và dần tiến tới tự do tài chính.

Có bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội thì không cần bảo hiẩm nhân thọ

Bảo hiểm y tế là một hình thức bảo hiểm tự nguyện, nhiệm vụ của bảo hiểm y tế là hỗ trợ thanh toán viện phí cho người tham gia bảo hiểm y tế nếu chẳng may họ gặp rủi ro phải nhập viện điều trị bệnh tật hoặc tai nạn.

Tuy nhiên để được bảo vệ toàn diện hơn, cũng như tận dụng một kênh đầu tư an toàn thì bảo hiểm nhân thọ là sự lựa chọn cần thiết. Nếu xảy ra rủi ro hoặc hết thời hạn bảo hiểm thì người được bảo hiểm nhận được quyền lợi bảo hiểm. 

Có thể thấy, bản chất của bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ quyền lợi của khách hàng trước những rủi ro của cuộc sống, mang tính chất nhân văn và được thiết kế phù hợp với thu nhập của người dân Việt Nam. Với những thông tin trên đây, hi vọng bạn đã hiểu rõ hơn về bảo hiểm và sớm lựa chọn được sản phẩm bảo hiểm phù hợp để đảm bảo hạnh phúc cho bản thân và gia đình trong tương lai nhé.

Posts Carousel

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Latest Posts

Top Authors

Most Commented

Featured Videos