Giá trị ý nghĩa nhất của bảo hiểm nhân thọ

Giá trị ý nghĩa nhất của bảo hiểm nhân thọ

Giá trị ý nghĩa nhất của bảo hiểm nhân thọ – Bảo vệ sức khỏe và tài chính trước mọi rủi ro Có nhiều người đặt ra câu hỏi về việc nên gửi tiền tiết kiệm hay mua bảo hiểm nhân thọ. Việc quá chú tâm vào vấn đề tài chính vô tình đã làm

Giá trị ý nghĩa nhất của bảo hiểm nhân thọ – Bảo vệ sức khỏe và tài chính trước mọi rủi ro

Có nhiều người đặt ra câu hỏi về việc nên gửi tiền tiết kiệm hay mua bảo hiểm nhân thọ. Việc quá chú tâm vào vấn đề tài chính vô tình đã làm chúng ta quên mất, giá trị ý nghĩa thực sự mà bảo hiểm nhân thọ mang đến chính là bảo vệ sức khỏe và tài chính của người mua trước mọi rủi ro.

Hiểu thêm về bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm của các công ty bảo hiểm nhằm bảo vệ con người trước những rủi ro liên quan đến sức khỏe, thân thể, tính mạng. Đơn giản là người tham gia thỏa thuận và ký kết hợp đồng bảo hiểm với công ty bảo hiểm về việc sẽ đóng đúng những khoản phí đều đặn vào quỹ dự trữ tài chính do công ty bảo hiểm quản lý để được chi trả số tiền nhất định khi không may gặp rủi ro hoặc đến thời điểm đáo hạn.

Hợp đồng bảo hiểm là sự thoả thuận giữa bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm, theo đó bên mua bảo hiểm phải đóng phí bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm (Theo khoản 1 – Điều 12 – Luật kinh doanh bảo hiểm

Bản chất của bảo hiểm nhân thọ là cách thức dự phòng tài chính an toàn cho tương lai với mục đích thay thế nguồn thu nhập khi người tham gia gặp rủi ro bất trắc (quyền lợi bảo hiểm nhân thọ). Chính vì thế bảo hiểm nhân thọ có ý nghĩa to lớn đối với cuộc sống con người, nó không chỉ giúp ổn định cuộc sống khi rủi ro bất ngờ xảy ra mà còn là cách thức chia sẻ rủi ro trong cộng đồng bằng cách lấy số đông bù số ít.

Bảo hiểm nhân thọ và giá trị của sự bảo vệ

Ngày nay xã hội phát triển không ngừng đồng thời việc ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn cũng tăng cao khiến chúng ta dễ mắc các bệnh nguy hiểm và chi phí phải trả cho việc điều trị rất cao. Nếu chẳng may sức khỏe bạn xuống dốc, hãy yên tâm vì đã có bảo hiểm nhân thọ. Bảo hiểm nhân thọ mang đến một giải pháp ưu việt để bảo vệ và phòng ngừa tài chính cho con người trước những rủi ro bất ngờ trong cuộc sống.

Khi xảy ra rủi ro về sức khỏe hoặc tính mạng, giá trị và lợi ích bảo vệ của bảo hiểm nhân thọ được thể hiện rõ khi giúp người tham gia bảo hiểm có điều kiện chữa trị tốt hơn, đồng thời giúp người thân và gia đình có nguồn tài chính đảm bảo để vượt qua khó khăn.

Bên cạnh đó, đối với hai trường hợp rủi ro thiếu may mắn nhất trong cuộc sống là thương tật và tử vong, bảo hiểm nhân thọ đều thực hiện chi trả bảo hiểm theo quy định của hợp đồng. Lúc này, quyền lợi quyền lợi bảo hiểm được chi trả trở thành khoản thay thế thu nhập của người được bảo hiểm, giúp gia đình an tâm tiếp tục duy trì cuộc sống.

Do vậy, khách hàng cần xác định khi tham gia bảo hiểm nhân thọ thì mục đích không chỉ nằm ở giá trị tích luỹ hay sinh lời, mà phải quan tâm đến giá trị ý nghĩa nằm ở sự bảo vệ tài chính cho con người trước những rủi ro trong cuộc sống gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Posts Carousel

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Latest Posts

Top Authors

Most Commented

Featured Videos