Có nên tham gia bảo hiểm bổ trợ để tăng quyền lợi?

Có nên tham gia bảo hiểm bổ trợ để tăng quyền lợi?

Bảo hiểm bổ trợ đi kèm với hợp đồng chính khi bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ, với mục đích giúp bạn gia tăng quyền lợi được hưởng. Vậy đặc điểm của sản phẩm này là gì, có cần thiết phải tham gia bảo hiểm bổ trợ hay không? Bài viết dưới đây sẽ

Bảo hiểm bổ trợ đi kèm với hợp đồng chính khi bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ, với mục đích giúp bạn gia tăng quyền lợi được hưởng. Vậy đặc điểm của sản phẩm này là gì, có cần thiết phải tham gia bảo hiểm bổ trợ hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tường tận về vấn đề này.

Khái quát về bảo hiểm bổ trợ

Bảo hiểm bổ trợ được coi là loại bảo hiểm phụ đính kèm với bảo hiểm nhân thọ chính để nâng cao phạm vi bảo vệ, hỗ trợ người tham gia một cách toàn diện hơn.

Bảo hiểm bổ trợ có các đặc điểm chính như thời hạn hợp đồng ngắn, mức phí tham gia khá thấp, chỉ khoảng 5-10% so với bảo hiểm chính. Đây là loại bảo hiểm tự nguyện và không có giá trị hoàn lại sau khi kết thúc hợp đồng bảo hiểm.

Các loại bảo hiểm bổ trợ phổ biến

Bảo hiểm miễn đóng phí: Bảo hiểm được áp dụng khi người tham gia mắc bệnh hiểm nghèo. Các quyền lợi vẫn được chi trả theo như thỏa thuận trong hợp đồng.

Bảo hiểm trợ cấp viện phí/bảo hiểm chăm sóc sức khỏe: Bảo hiểm hỗ trợ chi phí khám chữa trị bệnh tật, tai nạn hoặc phẫu thuật. Tùy mỗi công ty mà loại bảo hiểm này sẽ có thêm các quyền lợi khác như điều trị nội trú, ngoại trú…

Bảo hiểm tai nạn: Bảo hiểm sẽ chi trả khi người tham gia bị tai nạn bất ngờ; thương tật/tử vong khi giúp người khác hoặc khi tham gia cuộc thi đấu chuyên nghiệp. Hơn nữa, bảo hiểm này còn có 2 loại là bảo hiểm tai nạn học sinh và bảo hiểm tai nạn công nhân.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo: Người tham gia mắc các bệnh hiểm nghèo thuộc quy định của công ty bảo hiểm sẽ được hỗ trợ 100% chi phí khám chữa bệnh. Ngoài ra, nếu bệnh có tái phát trong thời gian hợp đồng thì bên tham gia vẫn được bảo hiểm chi trả.

Bảo hiểm từ bỏ thu phí: Khi người tham gia bất ngờ gặp rủi ro bị mất khả năng lao động hoặc tử vong thì công ty bảo hiểm sẽ không thu phí hợp đồng cho đến khi hết hạn quyền lợi.

Bảo hiểm thương tật toàn bộ vĩnh viễn: Khi xảy ra rủi ro, người tham gia sẽ nhận được 100% số tiền bảo hiểm với điều kiện thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn trực tiếp gây ra, có giấy xác nhận của bệnh viện và được công ty bảo hiểm chấp nhận.

Bảo hiểm hỗ trợ trượt giá: Lạm phát có thể tác động đến giá trị hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, do vậy bảo hiểm hỗ trợ trượt giá sẽ giúp tăng số tiền bảo hiểm của sản phẩm chính lên 5 – 10%/năm, bảo vệ giá trị tiền bạc trước các biến động của kinh tế thị trường.

Bảo hiểm tử kỳ dành cho người hôn phối: Nếu người hôn phối tử vong, tiền nhận được là 100% mệnh giá sản phẩm bảo hiểm. Còn nếu người hôn phối bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn thì số tiền bảo hiểm nhận được bằng với quyền lợi khi tử vong, được chi trả 10 lần trong 10 năm (mỗi lần là 1/10 số tiền bảo hiểm).

Nên hay không nên tham gia bảo hiểm bổ trợ?

Bạn có thể cân nhắc việc tham gia bảo hiểm bổ trợ bởi sản phẩm này mang những ưu điểm sau:

Chi phí thấp: Với mức phí khá thấp, chỉ từ 5-10% so với hợp đồng bảo hiểm chính và không có nhiều khoản phụ phí, song khách hàng lại được gia tăng nhiều quyền lợi hơn. 

Phạm vi bảo vệ rộng: Gói bảo hiểm bổ trợ được thiết kế đa dạng, bao gồm nhiều chương trình từ cơ bản đến nâng cao, đảm bảo có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. 

Công cụ chăm sóc cho cả gia đình: Bạn có thể mua gói bảo hiểm bổ trợ để có thể chăm sóc sức khỏe cho tất cả các thành viên trong gia đình, dễ dàng quản lý trên một hợp đồng duy nhất.

Trên đây là những thông tin bạn cần nắm về bảo hiểm bổ trợ. Lưu ý trước khi tham gia sản phẩm này, bạn cần tìm hiểu kỹ trước và liên hệ với tư vấn viên để tránh bỏ sót các quyền lợi được hưởng. 

Posts Carousel

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Latest Posts

Top Authors

Most Commented

Featured Videos