Có nên mua bảo hiểm an sinh giáo dục cho con hay không?

Có nên mua bảo hiểm an sinh giáo dục cho con hay không?

Bảo hiểm an sinh giáo dục là sản phẩm hướng đến đối tượng trẻ em. Vậy loại bảo hiểm này được hiểu như thế nào? Nó sẽ mang lại những lợi ích gì? Và bảo hiểm an sinh giáo dục có thực sự cần thiết cho con hay không? Cùng đi tìm lời giải đáp

Bảo hiểm an sinh giáo dục là sản phẩm hướng đến đối tượng trẻ em. Vậy loại bảo hiểm này được hiểu như thế nào? Nó sẽ mang lại những lợi ích gì? Và bảo hiểm an sinh giáo dục có thực sự cần thiết cho con hay không? Cùng đi tìm lời giải đáp tại bài viết dưới đây nhé!

Bảo hiểm an sinh giáo dục là gì?

Bảo hiểm an sinh giáo dục là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hướng đến đối tượng trẻ em với mục đích là vừa bảo vệ vừa lên kế hoạch tài chính cho tương lai học vấn của con.

Đối tượng được bảo hiểm của sản phẩm bảo hiểm an sinh giáo dục là trẻ em thông thường là từ 0 đến 17 tuổi. Tùy từng sản phẩm của mỗi công ty, một số sản phẩm cho phép gia đình tham gia cho trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Thời hạn hợp đồng có thể là 8 năm, 10 năm hoặc đến 23 năm, 27 năm tùy mỗi sản phẩm mà khách hàng lựa chọn. Chủ yếu là phụ thuộc vào thời điểm cha mẹ tham gia cho con, nhu cầu bảo vệ và tích lũy cho con đến khi con bao nhiêu tuổi, đồng thời, cũng phụ thuộc vào điều kiện tài chính của gia đình. Như vậy cha mẹ có thể chọn thời gian đáo hạn hợp đồng khi con 17 tuổi, 18 tuổi hoặc khi con ra trường để lập nghiệp.

Các quyền lợi của bảo hiểm an sinh giáo dục cho con

Quyền lợi học vấn: Ba mẹ mua bảo hiểm trước và tích luỹ cho con trong 1 khoảng thời gian (có thể từ 8-10 năm) để công ty bảo hiểm chi trả số tiền khi con học đại học hoặc đi du học. Tùy từng sản phẩm cha mẹ có thể nhận quyền lợi học vấn một lần hoặc nhiều lần. Nhờ có bảo hiểm an sinh gíáo dục, con có thể lựa chọn môi trường học tập tốt nhất mà không có gánh nặng tài chính.

Quyền lợi đăng khoa: Bên cạnh quyền lợi học vấn, nếu con tốt nghiệp đại học với kết quả giỏi và nằm trong top đạt điểm cao nhất sẽ được nhận thêm quyền lợi đăng khoa với một số tiền bảo hiểm hấp dẫn, có thể là 10% đến 30% số tiền bảo hiểm tùy sản phẩm của mỗi công ty.

Quyền lợi bệnh hiểm nghèo: Trong quá trình tham gia bảo hiểm, nếu không may con mắc bệnh hiểm nghèo sẽ được nhận ngay quyền lợi bệnh hiểm nghèo được tính theo số tiền bảo hiểm để cha mẹ giảm bớt gánh nặng tài chính và con có cơ hội chữa trị tốt nhất. 

Quyền lợi thương tật toàn bộ và vĩnh viễn: Công ty bảo hiểm sẽ chi trả ngay số tiền bảo hiểm nhằm chia sẻ khó khăn tài chính với gia đình khi không may con bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn. Một số sản phẩm có thêm quyền lợi miễn đóng phí phần còn lại và tiếp tục duy trì quyền lợi học vấn cho con.

Quyền lợi tử vong: Cũng như trường hợp trên, nếu không may con tử vong, công ty bảo hiểm sẽ chi trả số tiền bảo hiểm nhằm giúp gia đình vượt qua khó khăn.

Lãi chia hàng kỳ: Bên cạnh các quyền lợi học vấn và bảo vệ rủi ro, bảo hiểm an sinh giáo dục còn mang đến lãi chia định kỳ theo kết quả kinh doanh của công ty. Cha mẹ có thể nhận lãi hàng kỳ hoặc giữ lại để nhận khí đáo hạn hợp đồng.

Trên đây là định nghĩa và những quyền lợi con được hưởng khi tham gia bảo hiểm an sinh giáo dục, mong bố mẹ có thể nắm được các thông tin cơ bản và tìm được gói bảo hiểm phù hợp để xây dựng và thắp sáng tương lai cho con!

Nguồn: Tổng hợp

Posts Carousel

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Latest Posts

Top Authors

Most Commented

Featured Videos