5 lý do thuyết phục bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ

5 lý do thuyết phục bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ

“Tại sao phải mua bảo hiểm nhân thọ?” là câu hỏi băn khoăn của không ít người khi thấy bạn bè, người quen sử dụng sản phẩm này. Dưới đây là 5 lý do vì sao bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ thay vì gửi tiền tiết kiệm hay tham gia vào các kênh

“Tại sao phải mua bảo hiểm nhân thọ?” là câu hỏi băn khoăn của không ít người khi thấy bạn bè, người quen sử dụng sản phẩm này. Dưới đây là 5 lý do vì sao bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ thay vì gửi tiền tiết kiệm hay tham gia vào các kênh đầu tư khác.

1. Đảm bảo tài chính trước rủi ro cuộc sống

Bảo hiểm nhân thọ không ngăn cản những rủi ro của cuộc sống như bệnh tật, tai nạn, thiên tai,… đến với bạn. Tuy vậy, những rủi ro đó sẽ được chi trả nếu bạn mua bảo hiểm nhân thọ.

Khi bạn gặp rủi ro, toàn bộ số tiền bạn đã đóng góp sẽ trả về cho bạn, đồng thời bạn còn có thể nhận thêm bảo tức và lãi chia tích lũy. Số tiền đáo hạn phụ thuộc vào từng gói bảo hiểm, từng hợp đồng mà bạn tham gia.

2. Hiện thực hóa ước mơ và dự định tương lai

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ tập trung để tiết kiệm hơn trong việc chi tiêu tài chính cho gia đình. Mỗi tháng, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 10-15% thu nhập, “góp gió thành bão” và nhận được số tiền lớn khi đến ngày đáo hạn hợp đồng.

Số tiền này bạn có thể dành cho con đi du học trong tương lai hoặc là số vốn để kinh doanh, khởi nghiệp và thực hiện những dự định bạn ấp ủ bao lâu nay.

Hiện thực hóa ước mơ và dự định tương lai

3. Bảo hiểm cho công việc kinh doanh và đầu tư

Không ít các tỷ phú mua bảo hiểm nhân thọ với khoản tiền rất lớn, có thể lên tới hàng triệu hoặc trăm triệu đô la. Họ hiểu rõ rằng sẽ có những tình huống bất trắc xảy ra trong cuộc sống khiến tài sản đầu tư của họ sẽ bị giảm hoặc thậm chí phá sản, mất hẳn thu nhập. 

Khi đó, số tiền đền bù từ bảo hiểm nhân thọ sẽ đảm bảo một khoản tài chính cho gia đình hoặc có thể dùng để trả các khoản nợ ngân hàng. Như vậy việc chọn mua bảo hiểm nên là một phần của kế hoạch hoạch định tài chính hiệu quả.

4. Điểm tựa tài chính vững chắc khi nghỉ hưu

Đến độ tuổi về hưu, khi bạn không còn khả năng kiếm ra tiền nữa thì bảo hiểm nhân thọ chính là điểm tựa vững chắc giúp bạn độc lập tài chính và có thể tự chăm sóc cho bản thân. 

Nghỉ hưu an nhàn

Lương hưu bạn nhận hàng tháng chưa chắc đã đủ để bạn trang trải cho cuộc sống khi về già với đủ những khoản chi tiêu như thuốc thang, tiền khám chữa bệnh. Nhưng nếu bạn mua bảo hiểm hưu trí ngay từ giờ, bạn sẽ được nghỉ hưu an nhàn, không phải bận tâm về chuyện tiền bạc.

5. Cách thể hiện tình thương với người thân

Khi rủi ro xảy đến với người trụ cột trong gia đình thì bảo hiểm nhân thọ là giải pháp tài chính, đảm bảo chất lượng cuộc sống cho những người thân ở lại.

Bên cạnh đó, bảo hiểm nhân thọ còn là cách để bạn  yêu thương tới những người thân. Bạn mua bảo hiểm nhân thọ giáo dục cho con là tặng con cả một tương lai tươi sáng, bạn mua bảo hiểm hưu trí cho bố mẹ là tặng họ cuộc sống nghỉ hưu an nhàn.

Có thể thấy rằng, bảo hiểm nhân thọ là giải pháp tài chính hiệu quả đảm bảo cuộc sống của bạn, cũng là cách để bạn lan tỏa tình yêu và những giá trị tốt đẹp cho mọi người.

Posts Carousel

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Latest Posts

Top Authors

Most Commented

Featured Videos