4 hiểu lầm phổ biến về bảo hiểm sức khỏe

4 hiểu lầm phổ biến về bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khoẻ không còn là sản phẩm xa lạ với người dân. Song, do chưa tìm hiểu kỹ các thông tin, nhiều người vẫn có những quan niệm sai lầm về sản phẩm này. Dưới đây là tổng hợp 4 hiểu lầm hay gặp nhất về bảo hiểm sức khoẻ. Bảo hiểm sức

Bảo hiểm sức khoẻ không còn là sản phẩm xa lạ với người dân. Song, do chưa tìm hiểu kỹ các thông tin, nhiều người vẫn có những quan niệm sai lầm về sản phẩm này. Dưới đây là tổng hợp 4 hiểu lầm hay gặp nhất về bảo hiểm sức khoẻ.

Bảo hiểm sức khỏe chỉ dành cho người già

Nhiều người tự gán mác bảo hiểm sức khoẻ được sinh ra để cho người già, những người còn trẻ, còn sức lực thì không cần đến sản phẩm này. Đây là lối suy nghĩ khá “thiển cận” và chủ quan bởi bệnh tật không bỏ qua bất cứ một ai dù cho đang ở độ tuổi nào.

Trong những năm gần đây, các bệnh lý về tim mạch, tiểu đường, ung thư đang dần có xu hướng trẻ hoá. Thêm vào đó, với tình hình dịch bệnh căng thẳng và di chứng khó lường của hậu Covid, sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ càng khẳng định ý nghĩa và tầm quan trọng cuả nó.

Hạn mức chi trả bảo hiểm thấp

Mặc dù số tiền bạn bỏ ra để tham gia bảo hiểm sức khoẻ sẽ ít hơn so với khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, song hạn mức bạn được nhận từ công ty bảo hiểm khi sự kiện bảo hiểm xảy ra lại không hề nhỏ.

Bảo hiểm sức khỏe không chi trả như các loại bảo hiểm khác mà sẽ phụ thuộc vào gói bảo hiểm và hạng mức mà khách hàng lựa chọn. Nếu người mua bảo hiểm tham gia các gói bảo hiểm với mức phí bảo hiểm cao thì họ sẽ nhận được những quyền lợi bảo hiểm tương ứng. Trong các trường hợp điều trị với chi phí cao và thuốc men đắt đỏ người được bảo hiểm có thể nhận được mức hỗ trợ khủng lên đến vài trăm triệu đồng.

Thủ tục yêu cầu bồi thường phức tạp

Nhiều người e ngại thủ tục giấy tờ để yêu cầu bồi thường bảo hiểm sức khoẻ sẽ lằng nhằng và phức tạp. Nhưng trên thực tế, nếu bệnh viện bạn đang điều trị nằm trong hệ thống cơ sở y tế hợp tác với công ty bảo hiểm, bạn còn có thể sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí. Khi ấy, công ty bảo hiểm sẽ thay bạn chi trả trực tiếp với bệnh viện, giúp bạn an tâm điều trị và sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế tại hơn 170 cơ sở y tế tại Việt Nam và 60 địa chỉ ở nước ngoài.

Nếu bạn đã thanh toán viện phí trước với bệnh viện, bạn cần chuẩn bị chứng từ y tế, hoá đơn tài chính. Các thủ tục này cũng rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên tư vấn bảo hiểm

Chỉ áp dụng tại bệnh viện đúng tuyến

Các gói bảo hiểm sức khoẻ cho phép bạn điều trị tại nhiều cơ sở y tế công lẫn tư, trong nước hoặc ngoài nước mà không phân biệt đúng tuyến hay trái tuyến. Nhờ đó, bạn có thể hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao tại các bệnh viện tư nhân hoặc bệnh viện quốc tế nếu cần tuỳ theo gói bảo hiểm sức khoẻ bạn tham gia.

Nguồn: Tổng hợp

Posts Carousel

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Latest Posts

Top Authors

Most Commented

Featured Videos